Bơm ly tâm matra nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy

Máy bơm nước công nghiệp hay máy bơm ly tâm là thiết bị kết nối chất lỏng, đôi khi là chất khí, hoặc bùn dưới tác động của cơ học. Máy bơm chạy theo cơ chế tiêu thụ năng lượng để di chuyển chất lỏng. Có nhiều nguồn năng lượng để máy bơm chạy, chủ yếu là năng lượng điện, năng lượng từ nhiên liệu như xăng hoặc dầu, cũng có thể là năng lượng thiên nhiên như gió, nước, mặt trời…

Theo RETI, một người lính Brazil và nhà sử học của khoa học, những máy trước hết có thể được mô tả như là một máy bơm ly tâm là một máy nâng bùn xuất hiện sớm nhất dao động năm 1475 trong một bài khóa luận của một kỹ sư giai đoạn Phục hưng người Ý Francesco di Giorgio Martini. Máy bơm ly tâm thực sự đã không phát triển cho đến cuối thế kỷ 17, khi Denis Papin chế tạo cánh quạt có cánh dẫn thẳng. Những cánh cong đã được nhà phát minh người Anh John Appold giới thiệu vào năm 1851. Bơm ly tâm được ứng dụng từ khá lâu (nhiều thế kỷ) nhìn qua cấu trúc có giải pháp đối với rằng nó khá không khó, nhưng qua qui trình phát triển cho đến ngày nay vẫn tiếp tục còn một số sáng chế liên quan đến sự mở ra công dụng hoặc tối ưu hóa bơm ly tâm, cũng như về lý thuyết việc mô tả vận hành thủy lực trong bơm ly tâm vẫn chựa đạt đến sự sáng tỏ rốt ráo.

may-bom-ly-tam-matra

Một số đặc điểm của máy bơm ly tâm:
Bơm được nhiều hãng chất lỏng như nước, dầu, hóa chất, kể cả hỗn hợp những chất lỏng và chất rắn.
Phạm vi vận hành lớn và năng suất cao:
– cột nước bơm H = 10 ÷ hàng ngàn mét
– lượng nước bơm Q = 2 ÷ 100.000 M3/h
– Công suất động cơ N = 1 ÷ 6000 kW.
Công thức nhỏ gọn, chắc chắn, hoạt động tin cậy.
Hiệu suất η của bơm tương đối cao so với các loại bơm khác; η = 0,65 ÷ 0,9.

>> Tìm hiểu máy bơm nước matra giá rẻ
Cấu tạo của máy bơm:
Một máy bơm nước có cấu tạo gồm 4 phần chính:
– Bánh công tác : được lắp trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay đến cửa hàng là Roto
– Trục bơm : thường được sản xuất bằng thép hợp kim và được cài đặt với bánh công tác thông qua mối ghép then.
– Bộ phận dẫn hướng vào : thuộc thân máy bơm thường
– Bộ phận dẫn hướng nhìn ra : đuộc đúc bằng gang và có hình ảnh dạng tương đối phức tạp

Nguyên tắc chạy của máy bơm ly tâm
Theo học thuật cổ điển, bộ ba: qui tắc tam giác vận tốc; nguyên lý bảo toàn mômen động lượng và phương trình Euler đóng vai trò chính chủ đạo trong lý thuyết về chạy thủy lực trong bơm ly tâm. Phương trình cơ bản đối với máy thủy lực Euler được thành lập theo giải pháp khảo sát một loại chảy vi phân của chất lỏng qua bánh công tác hoạt động hở trong không khí (vắng mặt yếu tố tĩnh áp) chú tâm đến một số vectơ vận tốc tại điểm vào và điểm ra bánh công tác.(Không chú trọng đến tính liên tục và quỹ đạo của dòng chảy)

Bơm ly tâm là dòng bơm theo nguyên lý lực ly tâm. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm đã được truyền đối với hãng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần gây nên động năng khiến nước chuyển động.
Trước khi máy bơm vận hành, cần phải làm đối với thân bơm (trong đó có bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường liên lạc là mồi bơm.

>> Xem thêm báo giá máy bơm nước matra


Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

admin

Leave a Comment

Hotline kinh doanh[X]
phòng kinh doanh