Máy bơm công nghiệp được phân loại theo tiêu chí nào

Máy bơm nước công nghiệp là thiết bị được nhiều người biết tới và hiện tại càng ngày càng được sử dụng phổ biến trong những công trình cấp nước giai đoạn này. Trên thị trường hiện tại có các loại máy móc bơm nước như: http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Máy bơm nước công nghiệp cấp nước

1. Phân loại máy bơm nước công nghiệp dựa theo vị trí vận hành. 
Tùy theo vị trí vận hành của máy bơm mà người ta chia ra làm hai hãng bơm đặt cạn và bơm chìm
+ Bơm đặt cạn là một số loại loại máy có bơm ly tâm trục ngang như máy bơm nước công nghiệp nhà sản suất Pentax, Ebara… Và những hãng bơm trục đứng (bơm cao áp, bơm bù áp). Bơm trục ngang thì thường thiên về lượng nước còn bơm trục đứng thiên về cột áp lực.
+ Bơm chìm vận hành ngầm trong nước. Hãng bơm này vận hành cho một số loại máy móc bơm nước giếng khoan. Một số loại bơm công trình ngầm, hay các loại bơm cấp nước ngầm hoặc những công trình phụ trợ khác nhau.

2. Phân dòng theo nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước công nghiệp

Bơm khí nâng là dòng bơm vận hành trong việc tạo loại và phun nước. Hãng bơm này vận hành thoe nguyên lý khí được bơm tới phần thân bơm tạo thành một hỗn hợp gồm khí và nước. Bởi vậy, hỗn hợp này nhẹ hơn nước và bị trào lên tạo áp suất giúp nước đưa được ra ngoài qua thân bơm. Hoặc dùng đối với một số công trình sục nước, tạo bọt nước hay gia tăng oxi vào nước để đối với các loài sinh vật cảnh dễ thở và phát triển. Xem thêm: http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html

Bơm dạng li tâm có mặt nhiều trên thi trường dùng trong gia đình hoặc sản sinh. Dòng bơm này chạy theo nguyên lý lực ly tâm đem lại sức quay của cánh bơm dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác dụng của lực ly tâm khiến loại nước được đưa ra bên ngoài tạo ra một vùng áp suất thấp trong thân bơm. Bơm ly tâm cần có quá trình mồi nước trước khi hoạt động máy bơm.

Có một số loại bơm ly tâm trục ngang ưa chuộng trên thế giới và Việt Nam như: Matra, Pentax

Bơm Piston được áp dụng rộng rãi trong sản xuất đem lại hiệu quả cao. Nguyên tắc của hãng bơm này khá dễ làm. Chúng hoạt động nhờ tạo ra lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào quy trình nén và xả của pistong trong xi lanh. Tuy vậy, dòng bơm này ít được vận hành đa dạng trong cuộc sống hàng ngày sinh hoạt và nông nghiệp vì hành trình của chuyển động piston là chuyển động trượt.

Như trên là bạn đã nghiên cứu kỹ những loại bơm công nghiệp được phân hãng theo công dụng, và địa điểm làm việc của bơm công nghiệp để biết thêm về thông tin sản phẩm vui lòng liên hê tất cả chúng tôi để được hướng dẫn chất lượng về loại máy máy bơm.

>> Nghiên cứu thêm về bơm Matra tại đây


Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

admin

Leave a Comment

Hotline kinh doanh[X]
phòng kinh doanh